ReadyPlanet.com
dot dot
dot
  •  ค้นหาสินค้า


  [Help]
dot
dot
  •  ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
  •  หมวดหมู่สินค้า
dot
dot
  •  รวมลิงค์เพื่อนบ้าน
dot
dot
  •  สมัครรับข่าวสาร

dot


เพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรัก
แบนเนอร์ตัวอย่าง


สัมภาษณ์ผู้ใช้ ซูเปอร์สเปรย์ สเปรย์หยุดพฤติกรรมสุนัข!!! article

 บทความสัมภาษณ์ ผู้ที่ใช้ ผลิตภัณฑ์ "ซูเปอร์สเปรย์ แก้ไขพฤติกรรมสุนัข !!"

 

คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ใช้ซูเปอร์สเปรย์ แก้ปัญหาพฤติกรรม!! ของเจ้าทองดี กับลำดวน

     ทองดี กับลำดวน สองตัวนี้นิสัยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทองดีจะดื้อกว่าชอบแอบหนีไปนอกบ้าน ชอบกระโจนใส่รถ ปีนขึ้นหลังคารถ เสียหายแทบทุกคัน รถเบ๊นซ์เสียหายไปหนึ่งคัน แล้วก็ชอบวิ่งไล่ยาม เอาหนังสือพิมพ์มากัด เวลาเจอะแมว หนู นก มันเหมือนจะคลั่งนะ จะไม่ฟังเลย เวลาจะจับก็ยาก นอนกรงก็ไม่ได้ เพราะมันจะร้อง แบบหมู่บ้านแตก เค้าได้ยินเสียงทองดีกันหมดทั้งหมู่บ้าน  ส่วนลำดวนก็เงียบ ๆ แต่ซุ่ม ชอบแอบรื้อ แล้วก็ชอบแทะรองเท้า เลยซื้อรองเท้าแตะไว้สำรองเป็นโหลเลย เพราะเราไม่รู้ว่า ต้องไม่ให้มันกัด ก็เลยให้มันกัดต่อไป  แล้วก็กัดบังโคลนมอเตอร์ไซด์ แบบว่ายังไม่ได้ขับเลย มาจอดปุ๊ป เฮ้ย ! แหว่งแล้ว คือเมื่อมันทำรถรถเก๋งได้  อย่างอื่นก็เรื่องเล็ก

 

สเปรย์หยุดพฤติกรรมสุนัข ผมคิดว่าถ้ามันมีก็ดีเลยไง เพราะปัญหาบางอย่างก็แก้ไม่ตก อย่างเช่น จะห้ามไม่ให้มันกัดแทะ ทำลายข้าวของ หรือคิดไปถึงทุก ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นกัดรองเท้า กัดรถ แทะป้ายทะเบียน หรือมันเห่าแบบไร้เหตุผล ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ก็คิดว่าถ้ามีวิธีอะไรที่จะหยุดมันได้ก็น่าจะดีนะ เป็นตัวช่วยในแง่ที่ว่า หยุด !

 

ก็เลยเอามาลองใช้ดู กับลำดวนส่วนใหญ่จะใช้ขวดสีส้ม (สูตรเพาเวอร์) ป้องกันการกัดทำลายข้าวของ อย่างเช่นมอเตอร์ไซด์ รองเท้า ถ้าขวดสีเขียว (สูตรแอทแทค) ก็จะใช้กับทองดี เอาไว้เป็นเครื่องมือที่จะจัดการมัน ณ เวลานั้น เพราะถ้าให้ไปตีมันเจ็บ ๆ มันก็ไม่ใช่ไง ซูเปอร์สเปรย์จะช่วยให้ทองดีมันหยุดได้พักใหญ่ ส่วนลำดวนนี่ฉีดทีเดียวอยู่เลย ลำดวนกลัว พอได้กลิ่นปุ๊บ ลำดวนจะจำทันที ได้ผลมาก โอเค เลย

 

เวลาพาเจ้าสองตัวไปวิ่งออกกำลังกาย ผมก็ให้พกซูเปอร์สเปรย์ออกไปด้วยตลอด เอาไว้ป้องกันเหตุฉุกเฉิน แล้วก็เผื่อป้องกันหมาซ่าส์ ๆ ตัวอื่น ที่ชอบวิ่งเข้ามาเห่า หรือ ทำท่าจะเข้ามากัด ก็จะได้เอาไว้ฉีดป้องกันด้วย

     หลังจากที่เอาไปฉีดป้องกันเรื่องชอบกัดแทะมอเตอร์ไซด์ ตอนนี้ก็หยุดกัดแล้วนะ อย่างที่ป้ายทะเบียนรถหรือขอบบังโคลนรถ ก็ฉีดหมด โอเค เลย ลำดวน หยุดทำลายล้างโดยสิ้นเชิง

ส่วนทองดีนี่แรงเยอะมาก เวลามันกำลังเลือดขึ้นหน้า เราจะเอาไม่ลง มีครั้งหนึ่งแมวปีนมาติดอยู่บนน้ำตกในบ้าน พอทองดีเห็นแมวมันเหมือนเกิดอาการคลั่งเพราะจะเข้าไปกัดแมว ก็ต้องฉีดซูเปอร์สเปรย์ ให้มันสงบ เพื่อจะได้ไปจับแมวเอาไปปล่อยที่อื่น ช่วยลดความบ้าคลั่งของมันได้เยอะ หรือถ้าวันไหนดักหนูได้ ทองดีมันจะกัดกรงดักหนูขนาดเลือดที่ปากมันไหลไม่หยุด มันก็ไม่ยอมปล่อย ก็ต้องใช้บางอย่างเพื่อหยุดความคลั่ง ก็เอาซูเปอร์สเปรย์ไปฉีดซะ มันก็ปล่อย เพราะมันไม่มีวิธีอื่น

 

ผมว่าบางครั้งเราก็ต้องมีเครื่องมือบางอย่างเพื่อช่วยให้สามารถหยุดปัญหาของสุนัขให้ได้อย่างฉับพลันนะ บางครั้งถ้าเค้ากำลังคลั่ง หรือบางทีเราคุมเค้าไม่ได้จริงๆ  ถ้าเราจะไปตี หรือใช้ความรุนแรง ก็เป็นการทารุณกรรม เพราะฉะนั้นมันก็จะต้องมีเครื่องมือบางอย่างที่ช่วยหยุดสถานการณ์เฉพาะหน้านั้น ๆ รวมถึงปัญหาอื่น ๆ ที่แก้ไม่ตกด้วย

 

ผมว่าซูเปอร์สเปรย์มันดี ตรงที่ทำมาจากธรรมชาติ ก็ไม่น่าจะเป็นอันตรายอะไร ที่แน่ ๆ ดีกว่าตี เพราะบางทีตีก็ยังไม่หยุดเลย แถมสู้เราอีกด้วย 

 

ซูเปอร์สเปรย์ จึงเป็นเครื่องมือ

ที่ช่วยหยุดปัญหาสุนัขของผม ได้เป็นอย่างดี ผมใช้แล้ว !!”

คุณสรยุทธ  สุทัศนจินดา

 

 

 คุณกิติมา ฉันทนาวิวัฒน์ (น้องซี ซี และลูก ๆ)

      อยู่คอนโดค่ะ แถมมีลูกสุนัขเฟรนซ์บูลด็อก 4 ตัว รวมตัวแม่ด้วยเป็น 5 ตัว ตอนนี้แหละค่ะปัญหาใหญ่ เพราะพออยู่กันหลาย ๆ ตัว ลูกหมาจะชอบเห่า ชอบกัด เล่นกันแรง แย่งของกัน ก่อนหน้านี้น้องหญิงจะใช้เสียงดังๆ ตะคอกไป อะไรอย่างนี้ คิดว่าเค้าจะหยุด แต่เค้าก็จะหยุดแค่แป๊ปเดียว เลยเป็นกังวลมาก ตัวไหนที่เริ่มมีพฤติกรรมก้าวร้าว ก็จะฉีดให้เค้ารู้ว่าเค้าทำผิด เค้าก็จะรู้แล้วไม่ทำอีกเลย หรือถ้าเค้าเริ่มจะกัดกัน ก็หยิบกระป๋องมาเตรียมไว้ เค้าก็จะเลิกเลย ไม่กัดกัน จนกระทั้งน้องหญิงมาเจอกับซูเปอร์สเปรย์ พอฉีดซูเปอร์สเปรย์ปุ๊บ ลูกหมามันก็หยุดเล่นกันแรง ๆ และก็หยุดเห่าเลย น้องหญิงว่ามันดีนะ ก็ฉีดมาเรื่อยๆ ยับยั้งพฤติกรรมไปได้เยอะ มาก ๆ เลย ตอนหลัง ๆ 

      น้องหญิงเองก็ชอบกลิ่นของซูเปอร์สเปรย์ด้วย มันหอมดี เย็นชื่นใจ แบบสมุนไพร บางครั้งฉีดแล้วก็จะเอาสุนัขมาดมเพราะน้องหญิงชอบกลิ่นอย่างนี้ ตอนนี้ พอตัวเองใช้ได้ผลก็เลยแนะนำ ให้รุ่นน้องที่ทำงานใช้ เค้าเลี้ยงแจ็ครัสเซล ชอบกัดมาก ๆ เลย โดยเฉพาะขาจะชอบแทะมาก เลยแนะนำให้เอาไปฉีด เค้าก็กลับมาเล่าให้ฟัง ว่าตั้งแต่ใช้ซูเปอร์สเปรย์ สุนัขก็ไม่มากัดแทะขาอีกเลย

“แต่ก่อนต้องใช้เสียงมากดุสุนัขจนเจ็บคอ

ตอนนี้ใช้ซูเปอร์สเปรย์อย่างเดียว ฉีดแล้วเห็นผลจริง ๆ”

 คุณกิติมา ฉันทนาวิวัฒน์
 

 

 

คุณรามินทร์ เพชรรักษ์ (ปอ) และ คุณรัชดากร อรชร(จอย)

 

ผู้ช่วยสัตวแพทย์ ชำนาญการ ร.พ.สัตว์นวลจันทร์
 

      เป็นผู้ช่วยสัตวแพทย์ มา 4 ปีแล้วคะ นอกจากเรื่องการดูแลอาการเจ็บไข้ได้ป่วยของน้องหมาแล้ว มันก็มีปัญหาเรื่องเสียงเห่า เสียงร้องของน้องหมาคะ นอกจากนั้นบางครั้งก็ถูกสุนัขกัเลยอ่ะคะ แบบพวกสุนัขดุ ๆ ที่มารักษา หรือมาฝากเอาไว้ ก่อนหน้านี้เราจะใช้พลังเสียงของเราในการขู่น้อง (หัวเราะ) ก็คือจะบอกว่า “ไม่”  อะไรอย่างนี้ ก็จะหยุดบ้างไม่หยุดบ้าง ได้ผลเป็นบางตัว แต่ปัญหามันก็ไม่หมดไป จนกระทั่ง เราได้รู้จักซูเปอร์สเปรย์ พอน้องหมาเค้าเห่าเราก็จะใช้ซูเปอร์สเปรย์ฉีด น้องหมาก็จะหยุดชงักเลย โดยฉีดที่จมูกแล้วเราก็บอกว่า “ไม่” เค้าก็จะเริ่มเรียนรู้ หลังจากนั้นพอเริ่มเห่า เราก็แค่ถือสเปรย์เอาไว้แล้ว บอกว่าไม่ ผลก็คือเงียบ (หัวเราะ)หยุดชงัก ที่กลุ้มใจที่สุดก็จะเป็นห้องฝากเลี้ยง ซึ่งจะเสียงดังตลอด แล้วเราก็ต้องนอนอยู่กับเค้า ทำให้ไม่ได้หลับ ไม่ได้นอน แล้วเราก็จะเครียด เพราะนอนหลับไม่เต็มที ตอนนี้ก็จะใช้ซูเปอร์สเปรย์ช่วยในการควบคุมเสียง ผลก็คือเงียบสนิท นอนหลับได้ถึงเช้าเลย 

     ส่วนเวลาที่มีปัญหาเจอหมาดุๆ ขู่จะกัด เราก็จะใช้ซูเปอร์สเปรย์ช่วยค่ะ  ฉีด 2-3 ที ให้น้องหมาหยุดขู่ พอเค้าหยุดแล้ว เราก็ใช้เครื่องมืออื่นควบคุม ในเบื้องต้นอย่างจับหมามาทำแผลอย่างนี้ ถ้าเค้าไม่ขู่ หรือต่อต้านก็จับมาได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเจอหมาดุ แล้วเค้ามีอาการขู่ คำรามก็จะจับเค้าไม่ได้เลย เราก็จะฉีดซูเปอร์สเปรย์ก่อน พอเค้าหยุดอาการก้าวร้าว ก็เอา “สแนช” (อุปกรณ์จับสุนัข) คล้องคอแล้วจูงเค้าออกมา ก็จะทำแผลได้ ระหว่างทำแผลถ้ายังขู่อยู่อีก เราก็จะฉีดสเปรย์ควบคุมไว้ เค้าก็ดูจะกลัว ๆ ความดุก็น้อยลงเยอะ ไม่รุนแรงมาก อย่างปกติถ้าเราไม่มีซูเปอร์สเปรย์เค้าอาจจะหันมาแว้งกัด หรือขู่มากกว่านี้ พอมีซูเปอร์สเปรย์เป็นตัวช่วย ความรุนแรง ก้าวร้าว มันจะลดลงไปมาก ทำให้เราทำงานได้สะดวกขึ้น ง่ายขึ้น แล้วก็มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย

     อย่างในห้องตัดขน ก็จะใช้เหมือนกันค่ะ  เวลาน้องหมาเค้าร้อง ตอนจับออกจากกรง หรือดิ้นไม่ยอมให้จับ พี่วิไล (ช่างตัดขน) ก็จะฉีดซูเปอร์สเปรย์ น้องหมาเค้าจะเงียบ นิ่ง แล้วยอมให้จับ เป็นสเปรย์หยุด สต๊าฟ ! พฤติกรรมไม่พึงประสงค์ตรงนั้นเลย 

 

 
“ซูเปอรสเปรย์ ผู้ช่วยมือหนึ่ง ของผู้ช่วยสัตวแพทย์ อย่างปอกับจอย”

 

 

 คุณโสมพรรณ  พิมพ์อาภรณ์ (แล็บบี้ บับเบิ้ล บีเกิ้ล)

           มีลูก ๆ อยู่ 3 ตัว เป็นลาบราดอร์ 1 ตัว บีเกิ้ล 2 ตัว ปัญหาที่เกิดขึ้นก็มีอยู่ว่า บับเบิ้ล (พันธุ์บีเกิ้ล) จะเป็นสุนัขที่พลังเยอะ แล้วก็เล่นไม่ยอมหยุด เค้าจะชอบงับหู แล็บบี้ (ลาบราดอร์) พอแล็บบี้ไม่อยากเล่น เค้าก็จะหงุดหงิด แล้วส่งเสียงเห่าดังมาก เราไม่อยากให้เสียงรบกวนเพื่อนบ้าน ก็กลายเป็นว่าเราก็ปวดหัวไปด้วย เครียดด้วย ไม่รู้จะแก้ยังไง มืดแปดด้าน ตอนนั้นก็ใช้วิธีดึงกันไปดึงกันมา ดึงน้องออก ดึงพี่ออก ดึงน้องออก น้องก็พุ่งกับมาใหม่ ก็อย่างนี้ จนกระทั่งได้มารู้จักกับซูเปอร์สเปรย์ หลังจากได้ทราบคุณสมบัติแล้วก็รู้สึกว่าใช่เลย เพราะส่วนผสมต่าง ๆ ทำมาจากสมุนไพรธรรมชาติ เราก็รู้สึกว่าไม่น่าจะเป็นอันตราย
       แต่ด้วยความที่เป็นคนรักสุนัขมาก ตอนแรกก็เลยเอามาฉีดทดลองกับตัวเองก่อนค่ะ ปรากฏว่าไม่มีอาการแสบร้อน หรือเป็นผื่นแดงขึ้น แรงดันของสเปรยก็ไม่แรงเกินไป โดยเฉพาะกลิ่น เรียกว่าค่อนข้างแปลกใจ เพราะไม่เหม็นหรือมีกลิ่นฉุนเหมือนที่คิดไว้ แต่กลับให้ความรู้สึกหอมสดชื่นดีค่ะ ชอบ ๆ
             พอทดสอบกับตัวเองจนมั่นใจแล้ว ก็เอาไปใช้กับลูกเลย ตอนที่บับเบิ้ลกำลังเล่นแรง กัดหูของแล็บบี้ เราก็ใช้สเปรย์ฉีดไปที่บริเวณจมูกของเค้า แบบห่าง ๆ ด้วยนะ ครั้งเดียวเลย แบบว่าเค้ารู้เรื่องเลย เลิกเลย หยุดทันที มันน่าทึ่งมาก หลังจากนั้นบับเบิ้ลก็ไม่เคยเล่นแรงกับพี่แล็บบี้อีกเลย ไม่น่าเชื่อว่ามันจะได้ผล ทำให้น้องหมาจำได้ เพราะมันไม่ใช่การตี ไม่ใช้เสียงดุร้าย หรือกระชาก 
 
 
มันสามารถใช้ฝึกได้ คือพฤติกรรมไม่พึงประสงค์หมดไปเลย โดยไม่ต้องไม่ความรุนแรง
พอใจมากที่สุดคะ ซูเปอร์สเปรย์นี่ ซูเปอร์สมชื่อจริง ๆ ค่ะ
 
โสมพรรณ พิมพ์อาภรณ์
 
 
 

 

 "ขอบคุณ ซูเปอร์สเปรย์สูตรแอคแทค และ ซูเปอร์สเปรย์สูตร เพาเวอร์ มาก ๆ ค่ะ"

คุณชมพู่ และ คุณพร สาวสวยจากหน่วยงาน CMIT AIS
คุณสรยุทธ สุทัศนจินดา ให้สัมภาษณ์ และ บทความเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

เห็บ หมัด ภัยร้ายใกล้ตัว ผลร้ายที่เกิดกับสุนัข article
5 วิธีจัดการปอมฯ ปากเปราะ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Pet power grand Ltd. : Address 88 Rarm Intra 52/1 Rarm Intra Road Khan Na Yao bangkok 10230 Tel. 02-508-0009 Mobile : 081-776-3579 e-mail : petpowergrand@yahoo.com website : www.petpowergrand.com