ReadyPlanet.com
dot dot
dot
  •  ค้นหาสินค้า


  [Help]
dot
dot
  •  ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
  •  หมวดหมู่สินค้า
dot
dot
  •  รวมลิงค์เพื่อนบ้าน
dot
dot
  •  สมัครรับข่าวสาร

dot


เพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรัก
แบนเนอร์ตัวอย่าง


"ดีเจ.ดอส" เลี้ยงสุนัข ช่วยลดนิสัยไฮเปอร์ ! article

คุ้นเสียงและคุ้นหน้ากันดีอยู่แล้ว สำหรับ "ดีเจ.ดอส"วัฒนากร ทิพจร แห่งคลื่นซี้ดเอฟเอ็ม 97.5 และพิธีกรรายการ "ภารกิจซี้ดสาด" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี วันนี้เจ้าตัวขอพักเสียงหล่อๆ หอบน้องหมาแสนรัก 2 ตัว มาทำสารพัดกิจกรรมที่ สโมสรกีฬาสุนัข(Dog Sport Club) ในซ.นวลจันทร์ 36

มาถึงไม่รอช้า ทั้งเจ้าของและน้องหมาตื่นตัวสุดๆ ก่อนที่จะเริ่มต้นกิจกรรม หนุ่ม "ดอส" แนะนำให้รู้จักสมาชิกหน้าขนพันธุ์เฟรนช์บูลด๊อกทั้ง 2 ตัว โดยเจ้าตัวสีขาวหน้าดำชื่อว่า "ฮั่นตู๋" ส่วนเจ้าตัวสีเหลืองสลับดำชื่อว่า "ไทเกอร์" เป็นพี่น้องที่เพิ่งคลานตามกันมาอายุ 2 เดือนเศษ

ได้เวลาทำกิจกรรม อัน ดับแรกทำความสะอาดร่างกาย หนุ่ม "ดอส" จับ "ไทเกอร์" และ "ฮั่นตู๋" เข้าห้องอาบน้ำแบบโอเพ่น โดยมี "ครูอุ๊"นิศากานต์ จาดบัณฑิต เจ้าของสโมสร เป็นพี่เลี้ยงค่อยๆ บรรจงเอาน้ำราดลงบนตัว ชโลมแชมพู ถูเบาเบา ทำเอาน้องหมาเคลิ้มสุดๆ หลังจากล้างแชมพูแล้ว ก็เช็ดตัวพอหมาดๆ

จากนั้นได้เวลาทดสอบกีฬาทางน้ำ ก็สวมเสื้อชูชีพให้ "ฮั่นตู๋" และ "ไทเกอร์" เตรียมลงว่ายน้ำครั้งแรกในชีวิต ท่าทางเจ้า "ไทเกอร์" คึกคัก แต่เอาเข้าจริงกลับว่ายไม่เป็นท่า ผิดกับ "ฮั่นตู๋" ที่เงียบๆ พอลงน้ำปุ๊บก็ออกลีลาลูกหมาตกน้ำได้น่ารักน่าชัง

สนุกสนานกันพอสมควร "ดอส" อุ้มลูกรักทั้ง 2 มาเช็ดตัวอีกรอบ คราวนี้ถึงขั้นตอนการทำความสะอาดใบหู "ครูอุ๊" ก็แนะวิธีเช็ดที่ถูกต้อง

ตัวหอมแล้วก็พามาวิ่งเล่น เสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ ด้วยความที่ "ไทเกอร์" และ "ฮั่นตู๋" ยังเด็กอยู่ จึงโชว์ลีลากระโดดลอดห่วงไม่ได้ "ครูอุ๊" เลยหาของเล่นมาให้แทน

พอได้เหงื่อชโลมขน หนุ่ม "ดอส" จับ "ไทเกอร์" และ "ฮั่นตู๋" มานั่งเป่าพัดลม ส่วนตัวเองเผยว่า "ถือเป็นครั้งแรกที่พาเจ้า 2 ตัวออกมานอกบ้าน มาทั้งทีเลยขอเต็มที่กันหน่อย ทั้งอาบน้ำ ว่ายน้ำ และวิ่งเล่น คาดว่ากลับไปคงหลับปุ๋ยทั้งคนทั้งน้องหมา"

"ดอส" กล่าวต่อว่า "มาเจอครูอุ๊ที่นี่ได้ความรู้เยอะ ตั้งแต่วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้อง ต้องระวังหัวและไม่ให้น้ำเข้าหู เสร็จแล้วก็พาว่ายน้ำต่อเลย หลังจากว่ายน้ำเสร็จก็เช็ดตัวให้แห้ง"

"ส่วนขั้นตอนทำความสะอาดใบหู ครูอุ๊แนะนำว่าให้หยดน้ำยาลงใบหูด้านใน แล้วคลึงให้ทั่ว จากนั้นเอาคอตตอนบัดค่อยๆ เช็ด เสร็จแล้วก็พาไปวิ่งเล่น ออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อแข็งแรงครับ"

ดูเป็นคนรักสุนัขมาก "ใช่ครับ สองตัวนี้ผมก็ทำคลอดเองกับมือ เวลาว่างๆ เล่นกับมันตลอด คลายเหงา ช่วยให้จิตใจอ่อนโยน ที่สำคัญทำให้มีสมาธิมากขึ้น ปกติผมจะไฮเปอร์ แต่เวลาที่ต้องดูแลพวกเขาก็จะทะนุถนอม ชีวิตเลยต้องช้าลง สำหรับบางคนจะเลี้ยงหมาเป็นแฟชั่น ผมว่าไม่ดีเลย อยากให้คิดก่อนที่ซื้อน้องหมามาเลี้ยง เพราะเขาก็มีชีวิตจิตใจครับ"

แหล่งข้อมูล : คอลัมน์ คนเบื้องหลัง, จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล เรื่อง/ภาพ
สัตว์เลี้ยง บทความ สาระน่ารู้ พฤติกรรมสัตว์

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ 2 article
เคล็ดลับดูแลน้องหมาขนและผิวหนังของสุนัขขนยาว articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Pet power grand Ltd. : Address 88 Rarm Intra 52/1 Rarm Intra Road Khan Na Yao bangkok 10230 Tel. 02-508-0009 Mobile : 081-776-3579 e-mail : petpowergrand@yahoo.com website : www.petpowergrand.com